3 CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CỰC TỐT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

1. Tìm hiểu rõ công ty trước khi đến phỏng vấn:

Việc tìm hiểu công ty để nắm rõ quy mô, hình thức hoạt động cũng như văn hóa công ty là điều ít ứng viên chú tâm trong bước chuẩn bị để tham gia phỏng vấn. Việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công ty mình muốn làm việc nhằm xem xét sự phù hợp. Bên cạnh đó trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng thường hỏi các câu liên quan như "Vì sao bạn muốn ứng tuyển công ty chúng tôi?/ Bạn thấy sản phẩm của công ty có thể phát triển trên thị trường như thế nào?,...) cũng như có những thắc mắc chuyên sâu ở cuối buổi phỏng vấn giúp bạn đạt được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bạn có thể tìm hiểu công ty thông qua website, các kênh mạng xã hội, người quen hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ các bạn Headhunters để biết thêm thông tin.

2. Luôn mỉm cười một cách tự tin:

Ngoài trang phục thì thái độ ứng xử cũng là một trong những điểm cần lưu ý nhất khi tham gia phỏng vấn. Nụ cười chính là cách gây ấn tượng rất tốt trong cuộc sống hàng ngày lẫn những buổi phỏng vấn chuyên môn. Khi trao đổi ứng viên chuẩn bị tâm thế thật thoải mái để buổi phỏng vấn diễn ra tự nhiên và luôn mỉm cười nhằm tạo sự thiện chí cũng như cảm giác gần gũi. Đặc biệt lựa chọn thời điểm phù hợp, nụ cười sẽ được đánh giá tốt hơn.

3. Viết thư cảm ơn:

Sau buổi phỏng vấn để tạo thêm điểm nhấn cho nhà tuyển dụng ban có thể chuẩn bị một chiếc mail cảm ơn ngắn gọn để bày tỏ sự trân trọng đến những người đã tham gia trong buổi trao đổi. Giữa hàng trăm ứng viên ứng tuyển tại công ty chắc chắn họ đang lựa chọn ngoài chuyên môn thì EQ của ứng viên cũng được đánh giá cao. Tuy nhiên cần lưu ý gửi mail đến đúng người được nhận (phòng Nhân sự hoặc chính người phỏng vấn), nếu không có mail những đối tượng liên quan có thể loại trừ bước này để tránh gửi sai người.

Đó là tổng hợp 3 cách tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng mà ứng viên có thể tham khảo và sử dụng một cách hợp lý. Bạn còn cách nào muốn chia sẻ không? Hãy tham gia bình luận ngay cùng Red Orange nhé!

(Theo Daisy Ngân)

➺➺➺➺➺➺➺➺➺➺➺

Welcome to connect & follow us as links:

❂ Hot Jobs: https://redorange.com.vn/search-job 

❂ HR Communities: https://redorange.com.vn/hr-communities 

❂ Career Consulting Service: https://redorange.com.vn/career-consulting-service.html 

Red Orange 

Phone: +84 028 6272 2273

Hotline/Zalo/Viber: +84 888 222 736


Email: support@redorange.com.vn

Tax code:0314837818


Rep Office: 222 Building, 222 Dien Bien Phu Street, Ward 7, District 3, HCM city, Vietnam. 

Branch Office: Sophie Building, 277B Do Xuan Hop Street, Phuoc Long B ward, District 9, HCM  City

Follow us

Subscribe to our newsletter

Copyright © 2022 Red Orange. All rights reserved. Built with Eraweb.