zalo facebook

Ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 và những biến đổi kinh tế, xã hội trong thời gian gần đây một lần nữa đặt thế giới vào tình trạng “VUCA” (Volatility – Biến động, Uncertainty – Bất ổn, Complexity – Phức tạp và Ambiguity – Mơ hồ). Điều này đã và đang ảnh hưởng đáng kể lên các doanh nghiệp tại Việt Nam, tầm quan trọng của ban lãnh đạo nói chung và cá nhân người lãnh đạo được đề cao hơn bao giờ hết. Nhận định được tình hình chung, cùng với những góp ý của Anh Chị trong Cộng đồng HR Family, Workshop "GIẢI PHÁP NÀO CHO HR và LÃNH ĐẠO THỜI KỲ SUY THOÁI?” đã được diễn ra vào ngày 26/11/2022 dưới sự đón nhận của Anh chị khách mời là Giám Đốc Điều Hành, Giám Đốc Nhân sự, Quản lý cấp cao và cấp trung ở các doanh nghiệp (CEO, HRD, HRM, Management Levels,…). Hướng đến mục tiêu trò chuyện, chia sẻ, buổi Workshop diễn ra trong không khí vô cùng cởi mở, gần gũi, thân mật tại không gian Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy. 

Ở đây, mỗi một Anh Chị tham gia đều được cầm mic, nói lên câu chuyện của doanh nghiệp mình, cùng cộng đồng thấu hiểu và chia sẻ.

Nguồn: Red Orange LLC_26/11/2022
Nguồn: Red Orange LLC_26/11/2022

Mỗi Anh Chị speaker chia sẻ câu chuyện và kinh nghiệm mình đã và đang gặp phải. Chị Linh (HR Director_Nguyễn Kim Central Group) trao đổi những kinh nghiệm cá nhân trước tình hình khó khăn:

 - Lên toàn bộ kế hoạch “plan” cho những trường hợp mà doanh nghiệp có thể đối mặt trong tương lai, và hạn chế tối đa việc “cut down” nhân sự trong công ty. 

- Rà soát lại toàn bộ nhân viên về khả năng làm việc và cách phát huy tốt hiệu suất làm việc của mỗi cá nhân để cải thiện tình hình doanh nghiệp. 

- Nhìn nhận được những lợi ích ngắn hạn và dài hạn để có được hướng đi phù hợp cho doanh nghiệp.

Ảnh: Chị Linh_HRD đang chia sẻ tại Workshop_Red Orange  LLC_26/11/2022Ảnh: Chị Linh_HRD đang chia sẻ tại Workshop_Red Orange  LLC_26/11/2022Tiếp nối câu chuyện về nội bộ doanh nghiệp, Anh Dương (Founder - Đại Linh) có những chia sẻ rất chân thực về những con số, dưới kinh nghiệm của mình, anh chia sẻ về những lỗ hổng của bộ phận Nhân sự tại thời điểm hiện tại, những vấn đề cần sửa đổi, bổ sung về Hợp đồng lao động, Bảo hiểm, Thuế, Lương,... Anh đưa ra những trường hợp cụ thể mình đã tư vấn, có những câu hỏi xoáy sâu vào thực tế đòi hỏi Anh Chị Nhân sự chuyên môn cần suy ngẫm trong thời điểm hiện tại - “Giảm lương hay giảm thu nhập”, các trường hợp doanh nghiệp sẽ gặp rắc rối trước đơn vị Kiểm toán,...


Ảnh: Anh Dương_Founder Đại Linh chia sẻ tại Workshop_Red Orange LLC

Cuối cùng, chị Sharon (General Director_Aware Co Ltd), chia sẻ về cách “change” để thích ứng tốt hơn. Nội dung cởi mở, gần gũi, chị Sharon HN gợi mở được những chia sẻ từ các vị khách mời, “thay đổi từ chính bản thân mình”, mỗi người tự tin nói về vấn đề của mình và cách mình muốn thay đổi.  

Ảnh: Chị Sharon HN chia sẻ tại Workshop_Red Orange LLCXuyên suốt buổi Workshop là nhịp điệu đôi lúc có sự lắng đọng trước những vấn đề thực tại, khô khan với những con số nhưng đâu đó vẫn có rất nhiều tiếng cười sự rộn rã trước những thay đổi tích cực, những cơ hội mà mình và doanh nghiệp có thể thay đổi và cải thiện. 

Nguồn: Red Orange LLC_26/11/2022Kết thúc Workshop và những cái bắt tay, những cái ôm chào thân ái, hẹn gặp Anh Chị, cả nhà vào những nội dung kế tiếp để HR Family thật sự là gia đình là nơi chia sẻ, thấu hiểu và nơi lắng nghe bạn và doanh nghiệp bạn. 

Link ảnh chương trình: https://photos.app.goo.gl/chDhPuhd1f6uJKWJ7 

Hy Vọng Có Thể Cùng Đồng Hành Với Anh Chị Trong Chương Trình Tiếp Theo

Welcome to connect & follow us as links:
❂ Hot Jobs: https://redorange.com.vn/search-job
❂ HR Communities: https://redorange.com.vn/hr-communities

❂ Career Consulting Serrvice: https://redorange.com.vn/career-consulting-service.html

Red Orange 

Phone: +84 028 6272 2273

Hotline/Zalo/Viber: +84 888 222 736


Email: support@redorange.com.vn

Tax code:0314837818


Rep Office: 222 Building, 222 Dien Bien Phu Street, Ward 7, District 3, HCM city, Vietnam. 

Branch Office: Sophie Building, 277B Do Xuan Hop Street, Phuoc Long B ward, District 9, HCM  City

Follow us

From Red Orange - Headhunter for multinational companies
From Red Orange - Headhunter for multinational companies

Subscribe to our newsletter

Copyright © 2022 Red Orange. All rights reserved. Built with Eraweb.