zalo facebook
Những nhân sự cấp cao quan tâm điều gì khi tìm việc?

Nhân sự cấp cao quan tâm điều gì khi tìm việc?

Có thể thấy rằng các doanh nghiệp đang sử dụng các chiến lược khá giống nhau để thu hút các nhân sự cấp cao. Họ tập trung chủ yếu vào chế độ lương thưởng, phúc lợi và có công ty còn có chính sách dành cho những người thân trong gia đình. Trước bối cảnh đó để tuyển dụng thành công những nhân sự cấp cao đòi hỏi doanh nghiệp phải có chiến lược đúng đắn để thu hút và giữ chân họ. Các chiến lược này cần đáp ứng được những gì mà các nhân sự cấp cao quan tâm khi tìm việc.

1. Thương hiệu doanh nghiệp mạnh

 • Nếu như thương hiệu sản phẩm uy tín có thể thu hút được khách hàng thì thương hiệu doanh nghiệp giữ vai trò rất quan trọng trong việc thu hút nhân sự. Thực tế cho thấy các doanh nghiệp có thương hiệu mạnh như Google, Facebook, Microsoft hoặc các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như Vinamilk, Nestlé Vietnam, Vietcombank,… luôn là mục tiêu của ứng viên khi tìm kiếm việc làm. 
 • Doanh nghiệp nên quan tâm đến việc quảng bá thương hiệu doanh nghiệp qua các chiến dịch quảng cáo để khơi gợi khát khao được làm việc và niềm tự hào khi được trở thành nhân viên của doanh nghiệp. Hơn nữa, trong quá trình xây dựng thương hiệu tuyển dụng, doanh nghiệp nên để ứng viên nhận ra rằng trong môi trường của doanh nghiệp ứng viên không chỉ đơn giản là làm việc mà còn là trải nghiệm và học hỏi. 

 2. Văn hóa doanh nghiệp

 • Tạo dựng một văn hóa có sức hấp dẫn mạnh mẽ là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp giữ chân các nhân sự cấp cao. Ban đầu nhân sự cấp cao có thể ấn tượng bởi thương hiệu doanh nghiệp nhưng điều thực sự thu hút họ chính là cơ hội được làm việc với những người tài năng. Những ứng viên nhân sự cấp cao luôn bị thu hút bởi những nhà lãnh đạo xuất chúng. 
 • Do đó doanh nghiệp cần chú trọng việc xây dựng đội ngũ nhân sự giỏi gắn liền với sự phát triển của thương hiệu. Đồng thời doanh nghiệp cũng có thể sử dụng những nhân viên có tiếng trong ngành đã từng làm việc tại doanh nghiệp để cho thấy doanh nghiệp là nơi thích hợp cho những người muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

3. Môi trường làm việc lý tưởng

 • Một môi trường làm việc lý tưởng với cơ hội đào tạo tốt, không ngừng cải tiến và có bầu không khí thân thiện, thoải mái, có tinh thần hợp tác cao là điều mà bất cứ nhân sự cấp cao nào cũng mong muốn. 
 • Doanh nghiệp cần đảm bảo cung cấp đầy đủ những điều kiện cần thiết để nhân viên yên tâm làm việc và sẵn sàng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nên quan tâm đến việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống của nhân viên.
 • Nhân sự cấp cao là những người có ước mơ và hoài bão. Họ luôn khát khao được vươn lên và được tham gia vào việc xây dựng doanh nghiệp. Do đó doanh nghiệp cần tạo điều kiện cho họ tham gia đóng góp ý kiến. Biết đâu trong những ý tưởng đó, doanh nghiệp sẽ tìm được hướng đi mới để phát triển.
 • Một môi trường làm việc lý tưởng với điều kiện làm việc tuyệt vời sẽ giúp doanh nghiệp không chỉ thu hút được những nhân sự cấp cao chất lượng mà còn giúp họ giữ chân được các nhân sự này.

4. Chính sách thưởng và đãi ngộ tốt

 • Ngoài việc có mức lương hấp dẫn, phù hợp với công sức thì nhân sự cấp cao còn đặc biệt quan tâm đến chính sách thưởng và đãi ngộ của doanh nghiệp. Xây dựng cơ cấu thưởng hấp dẫn sẽ kích thích khả năng làm việc của các nhân sự cấp cao. Đồng thời đây còn là biện pháp hữu hiệu giúp giữ chân nhân sự. Bởi vì thực tế cho thấy rất nhiều nhân viên bỏ việc vì không hài lòng với chính sách thưởng. 
 • Doanh nghiệp có thể cân nhắc các cơ chế thưởng như: cổ phần miễn phí của công ty, thưởng hàng năm theo kết quả kinh doanh hoặc thưởng khi đạt được các chỉ tiêu nhất định.
 • Khi xây dựng chính sách thưởng và đãi ngộ cần đảm bảo yếu tố minh bạch, rõ ràng. Thành quả công việc cần được đo lường dựa trên những đóng góp thực tế. 

5. Cơ hội phát triển

 • Cung cấp cho nhân sự cấp cao cơ hội phát triển là một chiến lược quản lý khôn ngoan. Những nhân viên giỏi luôn mong muốn được thử thách và được công nhận. Vì vậy hãy trao cho họ cơ hội được đối mặt với thử thách cũng như cơ hội được học tập để phát triển và hoàn thiện bản thân.
 • Mục tiêu thăng tiến là lý do mà các nhân sự cấp cao đặt ra khi quyết định gắn bó với một doanh nghiệp. Nhân sự cấp cao là những người đầy tham vọng vì thế họ sẵn sàng rời đi nếu không tìm thấy cơ hội phát triển. Hơn nữa một công việc có lộ trình phát triển rõ ràng sẽ góp phần thu hút các ứng viên nhân sự cấp cao ứng tuyển hơn các công việc khác.
 • Giành thắng lợi trong cuộc cạnh tranh nhân tài tại các vị trí nhân sự cấp cao ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong việc đảm bảo vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thương trường. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên nỗ lực chứng minh họ là lựa chọn đúng đắn nhất đối với các nhân sự cấp cao. Thông qua việc hiểu rõ nhu cầu mà nhân sự cấp cao quan tâm khi tìm việc, HRchannels tin rằng các doanh nghiệp sẽ có chiến lược tốt nhất để thu hút và giữ chân các nhân sự chủ chốt này.

Nguồn: HRChannels.com

Thân Gửi Anh Chị Niềm Vui Cho Một Ngày Làm Việc Hiệu Quả!➺➺➺➺➺➺➺➺➺➺➺

 Welcome to connect & follow us as links: 

Red Orange - ROTalent Headhunt

Phone: +84 028 6272 2273

Hotline/Zalo/Viber: +84 888 222 736


Email: support@redorange.com.vn


Address: 222 Building, No.222 Dien Bien Phu St., Ward 7, District 3, Ho Chi Minh City

Follow us on

<>

Subscribe to our newsletter

Copyright © 2022 Red Orange. All rights reserved. Built with Eraweb.