MỘT VÀI BÍ KÍP BỎ TÚI ĐỂ CÔNG VIỆC TRỞ LẠI NĂNG SUẤT HƠN SAU KỲ NGHỈ TẾT

MỘT VÀI BÍ KÍP BỎ TÚI ĐỂ CÔNG VIỆC TRỞ LẠI NĂNG SUẤT HƠN SAU KỲ NGHỈ TẾT 

Chắc hẳn chúng ta ai cũng có những ngày nghỉ Tết thật vui & ấm cúng bên gia đình, người thân rồi. Và để trở lại công việc có cảm giác dễ chịu, hiệu quả & tràn đầy năng lượng, Red Orange xin phép chia sẻ đến quý Anh Chị khách hàng ứng viên nhân sự cấp cao vài "bí kíp" nhỏ sau. Hy vọng Anh Chị có thể chọn lọc cho mình đâu đó sự phù hợp khi trở lại công việc. Đó là:

1. Trước ngày bắt đầu trở lại công việc, dành thời gian xem lại bản kế hoạch công việc hoặc danh sách các công việc còn tồn đọng trong năm ngoái cần xử lý để sau Tết xem lại. Nếu chưa có bản danh sách đó thì nên dành thời gian viết xuống các việc cần làm theo phương pháp SMART để công việc càng cụ thể thì dễ dàng kiểm soát hơn. Ngoài ra, Anh Chị có thể tham khảo công cụ này để viết xuống và quản lý các mục tiêu của mình hiệu quả: https://trello.com/

2. Riêng các "sếp" hoặc các trưởng phòng - giám đốc phòng ban, muốn tạo không khí tươi vui trong ngày đầu tiên đi làm thì có thể tổ chức 1 mini game, để đội ngũ có sự hào hứng- phấn khởi. Nếu đơn vị nào còn làm online thì có thể cân nhắc bằng nhiều game vui nhộn ví dụ như vòng quay may mắn, có thể tham khảo phần mềm sau: https://wheelofnames.com/

3. Sắp xếp lại theo thứ tự ưu tiên các việc công việc có mức độ quan trọng giảm dần & cài hẹn giờ cùng mốc thời gian xử lý dần trong tuần đầu tiên. Nếu cảm thấy quá tải thì cần dàn trải sao cho phù hợp với quỹ thời gian của mình. Tránh tạo nên nên sự căng thẳng, giảm hiệu quả những ngày đầu làm việc đầu năm.

Anh Chị có thể tham khảo công cụ này để hẹn giờ các công việc trên máy tính, để dễ nhớ hơn: https://freealarmapp.com/Hoặc Anh Chị có thể hẹn giờ trên điện thoại mình hoặc email, tùy công cụ nào mà Anh Chị dùng nhiều và thân thiện nhất với bản thân.

Nếu Anh Chị đang muốn xem lại cách sắp xếp công việc như thế nào cho hiệu quả, có thể tham khảo cuốn sách 7 Thói Quen Hiệu Quả là một cuốn sách nổi tiếng về kinh doanh và tự lực của Stephen R. Covey với thói quen thứ 3 - Ưu tiên điều quan trọng, giúp chúng ta sắp xếp lại các công việc tốt hơn: https://www.youtube.com/watch?v=3Cua5Bwz4RM

4. Mỗi ngày chỉ nên sắp xếp một cuộc hẹn quan trọng, tối đa 2 cuộc hẹn. Vì nhiều quá sẽ tạo cảm giác thiếu thời gian, vội vàng hoặc sẽ không cảm thấy trọn vẹn 100% với cuộc hẹn nào cả.

Anh Chị cài lịch hẹn trên Google Calendar hoặc Outlook Calendar để có thể quản lý các cuộc hẹn hiệu quả, không bị chồng chéo và kết hợp cài nhắc hẹn trên Zalo hoặc messenger với người mình muốn gặp để cùng nhắc nhở nhau.

 5. Tập trung giải quyết từng công việc với thời gian xử lý trong khoảng 25 phút, dứt điểm việc này rồi đến việc kia. Nếu ai đang ở vai trò quản lý, giám đốc hoặc làm việc cùng đội nhóm thì bàn giao công việc phù hợp cho những người có năng lực thực hiện. Anh Chị có thể tham khảo phần mềm quản lý công việc tăng hiệu suất cao – mô hình quả táo:  https://pomofocus.io/

6. Nếu trong ngày phải di chuyển nhiều nơi, nên chọn xe công nghệ hoặc có tài xế riêng, để có thời gian làm những công việc nhỏ hoặc giao việc từ xa, thậm chí tiết kiệm thời gian dừng đỗ xe.

7. Mỗi thời gian nên tập 1 dự án có ảnh hưởng lớn trong công việc, không quá ôm đồm cùng một lúc. Hoặc có thể làm dạng gối đầu: Tập trung nguồn lực làm dự án A ổn rồi sang tập trung cho dự án B, dự án B ổn thì quay lại tăng tốc cho dự án A.

8. Dành thời gian tạo vững bộ móng, để về sau nhàn hạ. Nếu có nguồn lực phù hợp và đúng thời điểm thì dành thời gian chỉnh chu một chút, xây dựng quy trình kỹ lưỡng, đào tạo nhân viên, đội ngũ, cải tiến tinh gọn quy trình mỗi ngày.

9. Làm hết sức – Chơi hết mình. Anh Chị đã lên kế hoạch, cam kết thực hiện nó. Vấn đề còn lại là thời gian & sự kiên trì đến cùng. Anh Chị không quên dành thời gian tái tạo năng lượng bằng cách: Vận động – tập thể thao, gần gũi bên người thân yêu, gần gũi với thiên nhiên, giải trí, học những điều mới mẻ hoặc có thời gian tĩnh lặng lại tâm hồn.

Nguồn: Sưu tầm & Biên tập bởi Sa Le Serena _ CEO - Red Orange - www.redorange.com.vn 

Sa Le Serena _ CEO _ Red Orange

Red Orange thân chúc các Anh Chị 1 năm mới về thật nhiều bình an – yêu thương – thịnh vượng.

➺➺➺➺➺➺➺➺➺➺➺

 Welcome to connect & follow us as links: 

❂ Hot Jobs: https: https://redorange.com.vn/search-job

❂ HR Communities:  https://redorange.com.vn/hr-communities 

❂ Career Consulting Service: https://redorange.com.vn/career-consulting-service.html

Red Orange 

Phone: +84 028 6272 2273

Hotline/Zalo/Viber: +84 888 222 736


Email: support@redorange.com.vn

Tax code:0314837818


Rep Office: 222 Building, 222 Dien Bien Phu Street, Ward 7, District 3, HCM city, Vietnam. 

Branch Office: Sophie Building, 277B Do Xuan Hop Street, Phuoc Long B ward, District 9, HCM  City

Follow us

Subscribe to our newsletter

Copyright © 2022 Red Orange. All rights reserved. Built with Eraweb.