LẤY LẠI TINH THẦN LÀM VIỆC HĂNG SAY SAU NHỮNG NGÀY NGHỈ

Anh Chị thân mến,

Chắc hẳn mỗi chúng ta đã nạp năng lượng cùng gia đình, cùng bạn bè hoặc cho bản thân được nghỉ ngơi sau những ngày nghỉ. Giờ đây, chúng ta tiếp tục hành trình chinh phục những trải nghiệm của công việc.

Làm thế nào để chúng ta lấy lại năng lượng hăng say khi trở lại công việc? Cộng đồng HR Family cùng Red Orange thân gửi đến Anh Chị vài chia sẻ nhỏ sau: 

1. Sắp xếp lại trước khi bắt đầu làm việc

- Kiểm tra các email, công việc cần phải làm và sắp xếp lại các công việc mà bạn cần giải quyết trong thời gian tới. Nhưng hãy thực hiện chúng trong tâm trạng thật thoải mái và không phải vội vã. Nếu có điều kiện mở kèm những bản nhạc không lời tăng sự tập trung thư giãn. 

- Tập trung giải quyết từng công việc với thời gian xử lý trong khoảng 25 phút, dứt điểm việc này rồi đến việc kia. Nếu ai đang ở vai trò quản lý, giám đốc hoặc làm việc cùng đội nhóm thì bàn giao công việc phù hợp cho những người có năng lực thực hiện. Anh Chị có thể tham khảo phần mềm quản lý công việc tăng hiệu suất cao – mô hình quả táo: https://pomofocus.io/

- Nếu chưa có bản danh sách đó thì nên dành thời gian viết xuống các việc cần làm theo phương pháp SMART để công việc càng cụ thể thì dễ dàng kiểm soát hơn.

2. Gặp gỡ & hỏi thăm những người bạn có nguồn năng lượng dồi dào:

Cách để có năng lượng tích cực & vui vẻ là hỏi thăm và trao đổi nhanh với những người có nhiều năng lượng tích cực, cập nhật tình hình sau lễ. Và chia sẻ cho nhau những dự định cần thực hiện sau lễ (nếu được) để có thể kết nối những cơ hội tuyệt vời trong công việc. 

Mỗi ngày chỉ nên sắp xếp một cuộc hẹn quan trọng, tối đa 2 cuộc hẹn. Vì nhiều quá sẽ tạo cảm giác thiếu thời gian, vội vàng hoặc sẽ không cảm thấy trọn vẹn 100% với cuộc hẹn nào cả.

Anh Chị cài lịch hẹn trên Google Calendar hoặc Outlook Calendar để có thể quản lý các cuộc hẹn hiệu quả, không bị chồng chéo và kết hợp cài nhắc hẹn trên Zalo hoặc messenger với người mình muốn gặp để cùng nhắc nhở nhau.

Nếu trong ngày phải di chuyển nhiều nơi, nên chọn xe công nghệ hoặc có tài xế riêng, để có thời gian làm những công việc nhỏ hoặc giao việc từ xa, thậm chí tiết kiệm thời gian dừng đỗ xe. 

3. Trở lại chế độ ăn lành mạnh

Một chế độ ăn giàu đạm kèm theo thực phẩm nhiều dầu mỡ hay đồ uống có cồn sẽ khiến cơ thể chỉ muốn đình trệ. Để nhanh chóng lấy lại năng lượng cho năm mới, bạn hãy thực hiện các chế độ ăn lành mạnh. Sức khỏe luôn là món quà vô giá. 

Những ai yêu thích trái cây, nước ép thì là thực phẩm sẽ tạo nên sự tươi khỏe để bắt đầu một ngày mới, vừa giảm mỡ cũng như lượng đường trong cơ thể. 

4. Uống đủ nước

Mỗi ngày, bạn nên cung cấp cho cơ thể mình khoảng 1,5 lít nước. Việc này sẽ giúp cơ thể bạn xua tan mệt mỏi. Sau mỗi bữa sáng, bạn cũng nên dùng thêm nước trà hoặc cà phê. Chúng sẽ giúp cho bạn tỉnh táo hơn cho ngày làm việc mới.

5. Vận động cơ thể thường xuyên

-Cách giữ gìn sức khỏe và chống căng thẳng lâu dài là vận động thân thể. Chỉ 10 phút vận động mạnh đủ giải phóng năng lượng và làm điều hòa hoạt động nội tiết để giúp cân bằng tâm lý.

- Đối với người không thích vận động mạnh hoặc người có bệnh tim mạch, vận động nhẹ, đi bộ, thực hành một vài động tác co giãn tối đa của yoga sẽ thích hợp hơn.

6. Làm mới bản thân 

 Học những kiến thức mới hoặc đọc những tài liệu phục vụ cho công việc để là mới bản thân cũng là cách để mỗi chúng ta thấy hưng phấn hơn.  Anh Chị có thể cập nhật những cập nhật mới mà HR Family có dành dành tặng món quà đến các Anh Chị tham khảo trong dịp lễ, những sau lễ mình vẫn có thể dùng được, Anh Chị xem món quà tại đây

Với 6 cách làm nhỏ trên, hy vọng giúp chúng ta nhanh chóng thích nghi để có thể bắt đầu ngày làm việc hiệu quả & hăng say hơn.

Nguồn: sưu tầm & biên tập bở CEO - Red Orange, Founder HR Famaily Sa Le Serena

Chúc nhau luôn nhiều sức khỏe – thành công!

Thông tin sinh hoạt về cộng đồng HR Family (là cộng đồng dành cho các Anh Chị trưởng phòng nhân sự, giám đốc nhân sự và các Anh Chị ở cấp quản lý giám đốc ở các phòng ban khác đam mê lĩnh vực quản trị nhân sự),  

Anh Chị muốn tìm hiểu sinh hoạt hoặc giới thiệu bạn bè tham gia TẠI ĐÂY

➺➺➺➺➺➺➺➺➺➺➺

Welcome to connect & follow us as links:

❂ Hot Jobs: https: https://redorange.com.vn/search-job

❂ HR Communities:  https://redorange.com.vn/hr-communities 

Red Orange 

Phone: +84 028 6272 2273

Hotline/Zalo/Viber: +84 888 222 736


Email: support@redorange.com.vn

Tax code:0314837818


Rep Office: 222 Building, 222 Dien Bien Phu Street, Ward 7, District 3, HCM city, Vietnam. 

Branch Office: Sophie Building, 277B Do Xuan Hop Street, Phuoc Long B ward, District 9, HCM  City

Follow us

Subscribe to our newsletter

Copyright © 2022 Red Orange. All rights reserved. Built with Eraweb.