zalo facebook
Bàn Luận Về Định Nghĩa Kế Hoạch Tuyển Dụng Nhân Sự Cấp Cao

Bàn Luận Về Định Nghĩa Kế Hoạch Tuyển Dụng Nhân Sự Cấp Cao

Doanh nghiệp thành công hay thất bại phụ thuộc phần lớn yếu tố về nhân sự. Vì vậy, công tác tuyển dụng nhân sự luôn là vấn đề được các công ty chú trọng. Để tuyển được các ứng viên giỏi và phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp, người phụ trách nhân sự cần phải lập kế hoạch tuyển dụng một cách chi tiết và rõ ràng. ROTalent sẽ cùng các bạn tìm hiểu về bản kế hoạch tuyển dụng cũng như các bước để xây dựng kế hoạch tuyển dụng.

1. Kế hoạch tuyển dụng là gì?

  • Kế hoạch tuyển dụng được hiểu là bản mô phỏng hoạt động tìm kiếm và chiêu mộ nhân lực theo những tiêu chí mà doanh nghiệp đề ra bao gồm kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và sự phù hợp với môi trường doanh nghiệp.
  • Thông thường, một bản kế hoạch tuyển dụng đầy đủ và chi tiết sẽ có các thông tin về số lượng nhân viên sẽ tuyển, vị trí tuyển dụng, thời gian dự kiến phỏng vấn, ngân sách ước tính cho đợt tuyển dụng. Ngoài ra, bản kế hoạch về tuyển dụng nhân sự sẽ được phê duyệt bởi giám đốc nhân sự nhằm mục đích giúp ban lãnh đạo khái quát được toàn bộ nhu cầu tuyển dụng của công ty mình. 

2. Sự quan trọng của kế hoạch tuyển dụng đối với doanh nghiệp

Một số vai trò của việc lập kế hoạch tuyển dụng trong doanh nghiệp có thể nêu ra như sau:

  1. Rút ngắn thời gian và giảm chi phí phát sinh trong quá trình tuyển dụng
  • Với một bản kế hoạch tuyển dụng chi tiết, đầy đủ, người phụ trách sẽ biết sắp xếp thời gian và lịch trình làm việc của mình một cách hợp lý nhất. Khi tiến độ công việc được đảm bảo đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ giảm được các chi phí phát sinh trong quá trình tuyển dụng. Ngoài ra, việc phân bổ thời gian một cách chặt chẽ như vậy cũng giúp ban lãnh đạo theo dõi được tiến độ tuyển dụng và có những sự hỗ trợ kịp thời. 

2. Đảm bảo tuyển được nhân sự theo đúng yêu cầu đặt ra

  • Trong bản kế hoạch tuyển dụng, người phụ trách sẽ nêu rõ các yêu cầu, nhiệm vụ cũng như phẩm chất cần có của ứng viên. Điều này sẽ giúp cho quá trình khai thác thông tin từ ứng viên trở nên dễ dàng hơn. Với một số vị trí khó tuyển người, nhà tuyển dụng có thể cân nhắc chấp nhận ứng viên thiếu sót một vài phẩm chất và sẵn sàng đào tạo nhân viên trong quá trình làm việc. 

3. Săn được nhân tài giỏi

  • Mô tuýp tuyển dụng ở mỗi công ty sẽ khác nhau. Thông thường, các ứng viên sẽ trải qua một số dạng phỏng vấn như làm bài test, xử lý tình huống hoặc thuyết trình về bản thân cũng như các kiến thức và kinh nghiệm từng có. Tất cả các thử thách mà nhà tuyển dụng đưa ra đều nhằm mục đích tìm kiếm được những ứng viên giỏi nhất. 
  • Việc tìm kiếm và “săn” nhân tài rất được các tập đoàn, doanh nghiệp lớn chú trọng. Nếu nhà tuyển dụng nhận thấy được các ứng viên giỏi, nhanh nhạy thì họ sẽ đưa ra các lời đề nghị hấp dẫn để bằng mọi giá chiêu mộ được người tài. 

Nguồn: WeOne

Thân Gửi Anh Chị Niềm Vui Cho Một Ngày Làm Việc Hiệu Quả!➺➺➺➺➺➺➺➺➺➺➺

 Welcome to connect & follow us as links: 

Red Orange LLC - ROTalent Headhunt

Phone: +84 028 6272 2273

Hotline/Zalo/Viber: +84 888 222 736


Email: support@redorange.com.vn


Address: 222 Building, No.222 Dien Bien Phu St., Ward 7, District 3, Ho Chi Minh City

Follow us onSubscribe to our newsletter

Copyright © 2022 Red Orange. All rights reserved. Built with Eraweb.