5 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC LÝ TƯỞNG

Môi trường làm việc là gì?

Môi trường làm việc được hiểu đơn giản là các điều kiện xung quanh, bao gồm mọi hoạt động của một nhân viên. Đó là những điều kiện vật chất như: Không gian làm việc, thiết kế văn phòng, các thiết bị bổ trợ cho công việc,… và các điều kiện về tinh thần như: Sự tương tác xã hội tại nơi làm việc, văn hóa doanh nghiệp, chế độ chính sách… 2 yếu tố này sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng, hiệu quả và hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức.

Ngày nay, môi trường làm việc là yếu tố quan trọng tác động không nhỏ đến năng suất và chất lượng làm việc của nhân viên. Định nghĩa về một môi trường làm việc lý tưởng trước tiên cần bao gồm đầy đủ các cơ sở vật chất nhằm phục vụ cho nhu cầu công việc. Bên cạnh đó, đây còn là nơi tràn đầy năng lượng tích cực, đem đến và duy trì cho nhân viên sự hứng khởi, động lực cống hiến.

Một doanh nghiệp có môi trường làm việc chuyên nghiệp sẽ là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến quyết định ở lại làm việc hay ra đi của các nhân sự. 

10 tiêu chí đánh giá một môi trường làm việc lý tưởng

Để xây dựng một nơi làm việc lý tưởng, ban lãnh đạo doanh nghiệp cần không ngừng cải thiện môi trường hoạt động cả về mặt chất và lượng. Dưới đây là 10 tiêu chí đánh giá về môi trường làm việc lý tưởng trong một doanh nghiệp:

Chế độ đãi ngộ

Báo cáo YouGov Vietnam chỉ ra, 72.9% người lao động đánh giá chế độ lương bổng và đãi ngộ là yếu tố quan trọng nhất khi quyết định nhận một công việc mới. Có tài chính, tinh thần mới vững mạnh. 

Một doanh nghiệp xây dựng chế độ phúc lợi tốt, lương cạnh tranh, thưởng hấp dẫn, tăng lương thường xuyên là yếu tố hấp dẫn mọi ứng viên gia nhập công ty. Không thể chối cãi rằng chế độ đãi ngộ chính là mối quan tâm hàng đầu của mỗi người khi quyết định gắn bó với doanh nghiệp.

Cơ sở vật chất

Không ai có hứng thú làm việc tại một nơi có không gian bí bách hoặc quá ồn ào. Điều này sẽ khiến nhân viên giảm khả năng tập trung và hiệu quả khi làm việc. 

Việc bố trí văn phòng làm việc thoáng mát, hiện đại sẽ tác động không nhỏ đến tâm lý của nhân viên trong công việc. Bên cạnh đó, điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ bao gồm đầy đủ các trang thiết bị văn phòng sẽ giúp họ hoàn thành mọi thứ đơn giản, đạt hiệu suất hơn nhiều so các phương pháp thủ công cũ.

Chú trọng kết quả

Môi trường làm việc lý tưởng là nơi không tạo ra những ràng buộc chặt chẽ về giờ giấc mà chú trọng kết quả. Là nơi có sự hướng dẫn chu đáo, chi tiết cho những người mới và vạch ra định hướng phát triển cho người cũ. Nếu thấy được rõ ràng con đường được hoạch định cho sự nghiệp và doanh nghiệp, các nhân viên rất nhanh chóng hòa nhập và phát triển.

Cấp trên luôn quan tâm, hỗ trợ

Những gì mà người lãnh đạo nói và làm sẽ tác động trực tiếp đến sự gắn kết của nhân viên với các hoạt động doanh nghiệp. Là một nhà lãnh đạo cần phải chứng minh là người “nói được làm được”, cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa để nhân viên phát huy hết năng lực. Nhân viên sẽ không bao giờ đặt niềm tin vào một người lãnh đạo thường xuyên thất hứa, kể cả những việc nhỏ nhất.

Cơ hội thăng tiến

Một môi trường làm việc lý tưởng không thể nào thiếu các hoạt động đào tạo và phát triển nhân viên. Khảo sát của Bridge đã chỉ ra rằng, văn hóa ham học hỏi trong một tổ chức là yếu tố hàng đầu thúc đẩy sự nhiệt huyết và lòng trung thành của nhân viên.

Có 2 loại kỹ năng mà doanh nghiệp cần liên tục đào tạo, sáng tạo và phát triển cho nhân sự, đó là kỹ năng cứng (chuyên môn) và kỹ năng mềm. Qua đó, nhân viên sẽ thoải mái phát triển bản thân, gia tăng cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Nguồn: TopCV

Red Orange 

Phone: +84 028 6272 2273

Hotline/Zalo/Viber: +84 888 222 736


Email: support@redorange.com.vn

Tax code:0314837818


Rep Office: 222 Building, 222 Dien Bien Phu Street, Ward 7, District 3, HCM city, Vietnam. 

Branch Office: Sophie Building, 277B Do Xuan Hop Street, Phuoc Long B ward, District 9, HCM  City

Follow us

Subscribe to our newsletter

Copyright © 2022 Red Orange. All rights reserved. Built with Eraweb.