zalo facebook
SỐNG ĐẸP - CĂN NHÀ CUỐI CÙNG

Câu chuyện về thái độ sống tích cực: 

Căn nhà cuối cùng


Chuyện kể về một người thợ mộc già sắp về hưu, ông nói với nhà thầu của mình về kế hoạch nghỉ hưu non của mình để tận hưởng một cuộc sống an nhàn với vợ. Có thể ông sẽ bỏ lỡ một phần lương hưu, nhưng ông thực sự muốn nghỉ sớm.

Nhà thầu cảm thấy rất tiếc khi nhìn một nhân viên ưu tú như vậy ra đi, nên nhà thầu nói với người thợ mộc chỉ cần xây một căn nhà cuối cùng nữa thôi, như một lời nhờ vả trên danh nghĩa cá nhân.

Người thợ mộc gật đầu, nhưng sau đó ông không toàn tâm toàn ý lắm. Không chỉ không dùng hết tay nghề của mình, mà ông còn sử dụng các vật liệu thấp kém. Thật không thể ngờ một sự nghiệp tận tâm, lại kết thúc thảm hại như vậy.

Khi người thợ mộc làm xong, nhà thầu tới nhận nhà. Bất chợt, nhà thầu đưa cho người thợ mộc chìa khóa cửa và nói, “Đây là căn nhà của ông. Hãy coi đó là một món quà chia tay.”

Người thợ mộc bị sốc. Thật là đáng xấu hổ! Ông thầm trách nếu như biết trước rằng đó là nhà của mình, ông ta đã làm khác đi rất nhiều, thật sự rất nhiều.

---The End---

SỐNG ĐẸP - CĂN NHÀ CUỐI CÙNG
SỐNG ĐẸP - CĂN NHÀ CUỐI CÙNG

Đọc xong, tôi nhận ra rằng trong cuộc sống, mỗi chúng ta cũng là một người thợ mộc, với búa là bộ não, rìu là đôi tay, còn nguyên liệu là thời gian. Từng ngày, từng giờ trôi qua, bạn liên tục dùng thời gian để suy nghĩ, hay làm gì đó. Có nhiều thứ bạn dành hết tâm sức, cũng có nhiều thứ bạn làm với thái độ hời hợt.

Để rồi vào thời khắc cuối cùng, bạn chợt nhận ra tất cả mọi thứ đều tích lũy lại, và trở thành một căn nhà lớn, chính là kết quả cuộc đời bạn. Lúc ấy, bạn ước rằng nếu biết trước mỗi phút giây đều quan trọng, thì mình đã làm điều gì đó có ích hơn, mình đã đối xử với ai đó tốt hơn, mình đã sống trọn vẹn với thái độ tích cực hơn.

Sưu tầm & Biên tập: Team ROTalent


Nếu Anh Chị hoặc người thân có nhu cầu tìm kiếm cơ hội và các thông tin hữu ích trong ngành Nhân sự vui lòng tham khảo tại đây:

- Tìm kiếm công việc: http://rotalent.com/searching-jobs

- Các bài viết thú vị: http://rotalent.com/hr-support

- Tổng hợp các cộng đồng chia sẻ ROTalent 2020: http://rotalent.com/article-detail/tong-hop-cac-cong-dong-chia-se-rotalent-2020.html

Red Orange LLC - ROTalent Headhunt

Phone: +84 028 6272 2273

Hotline/Zalo/Viber: +84 888 222 736


Email: support@redorange.com.vn


Address: 222 Building, No.222 Dien Bien Phu St., Ward 7, District 3, Ho Chi Minh City

Follow us onSubscribe to our newsletter

Copyright © 2022 Red Orange. All rights reserved. Built with Eraweb.